09-10-2017

Bạn kinh doanh Spa chưa tốt như đối thủ? – Nguyên nhân là đây

Những năm gần đây, các dịch vụ như Spa, Thẩm mỹ viện, Salon mọc lên như nấm để thỏa mãn số lượng lớn nhu cầu làm đẹp của nhiều người. Tuy nhiên, nhu cầu lớn không có nghĩa là chúng ta có thể “ăn nên làm ra” 1 cách dễ dàng. Thực tế, khi nhu cầu càng lớn thì đồng nghĩa với việc khách hàng của bạn cũng ngày càng khó tính hơn trong đối thủ của bạn luôn cố gắng giành giật từng khách hàng một. Nếu bạn luôn “lép vế” trước đối thủ của mình, thì những nguyên nhân sau có thể giúp bạn nhìn nhận và cải thiện việc kinh doanh của mình 1 cách tốt hơn, trong đó việc thiếu đầu tư 1 phần mềm quản lý Spa là 1 nguyên nhân chủ đạo.

1. Đối thủ của bạn đầu tư vào Marketing

Đầu tư không có nghĩa là bạn phải chi thật mạnh tay vào việc đó. Bạn chỉ cần hiểu được tầm quan trọng và vài trò dài hạn của Marketing đối với việc kinh doanh Spa cũng như hiểu tâm lý khách hàng là được. Hiểu được khách hàng là 1 yếu tố hết sức quan trọng khi kinh doanh bất cứ thứ gì. Bạn có thể kéo được rất nhiều khách bằng cách nhờ họ kéo theo 3 người bạn đến Spa và tặng họ 1 phần quà nào hấp dẫn 1 chút như cả 1 suất chăm sóc da miễn phí trong 1 tháng. Và cũng đừng quên khai thác tốt các công cụ Marketing Online như Facebook và Zalo để tăng sự tương tác giữa bạn và khách hàng, thường xuyên đăng tải các thông tin hữu ích cho họ.

 

Quản lý Spa hiệu quả

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ làm Marketing để thu hút khách mới. Việc thiết lập các chương trình khách hàng thân thiết cũng được xem là 1 dạng Re-marketing vô cùng khôn ngoan, giúp bạn giữ chân được khách hàng của mình. Và bạn nên nhớ rằng, bằng việc làm các khách hàng hiện tại của mình vui vẻ, bạn sẽ được hưởng khá nhiều ích lợi dài hạn cho việc kinh doanh của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã tận dụng tốt các công cụ Marketing của mình chưa?

2. Họ sử dụng phần mềm quản lý Spa

Nếu bạn vẫn đang quản lý vận hành cả doanh nghiệp Spa của mình theo cách thủ công bằng sổ sách hay bảng tính Excel thì quả là 1 bất lợi lớn. Bạn có biết rằng hiện nay, để kinh doanh và vận hành Spa hiệu quả hơn, đa số các Spa, Thẩm mỹ viện đều trang bị 1 phần mềm để quản lý. Có thể những định kiến về phần mềm như cồng kềnh, tốn kém hay mất thời gian ngăn cản bạn đầu tư vào nó, nhưng bạn có biết, nếu không sử dụng nó, bạn sẽ còn thiệt thòi nhiều hơn nữa.

giao diện thân thiện với người dùng

 

Việc sử dụng phần mềm không hề phức tạp và làm mất thời gian của bạn, nó còn giúp bạn tối ưu hóa mọi thao tác trong công việc vận hành và quản lý. Thậm chí, có phần mềm thông minh còn hỗ trợ bạn trọng việc Marketing vô cùng hiểu quả và tiết kiệm. Ngoài ra, giá thành của các phần mềm Spa online lại vô cùng “hạt dẻ” mà hiệu quả thì không thể phủ nhận được.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm quản lý Spa giúp bạn Marketing như thế nào?

Nếu không sử dụng phần mềm Spa, Thẩm mỹ viện, bạn sẽ mất gì?

3. Chất lượng phục vụ của Spa bạn chưa tốt như đối thủ

Việc kinh doanh Spa cũng giống như kinh doanh dịch vụ nhà hàng hay cafe. Có thể bạn không đến nhà hàng đó vì món ăn ngon, bạn chỉ đến vì nhân viên ở đó phục vụ tận tình chuyên nghiệp và tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Song, chất lượng phục vụ không thể được đánh giá chủ quan từ bạn, mà phải từ phía khách hàng theo 1 cách khách quan. Vậy nên, chăm chút cho sản phẩm dịch vụ không thôi chưa đủ, mà bạn phải lắng nghe những nguyện vọng của họ, hiểu được các mối quan tâm của họ khi đến với Spa của bạn và chăm sóc họ 1 cách tận tâm nhất có thể.

cách tuyển chọn nhân viên

 

Phải đảm bảo được nhân viên của bạn nắm rõ điều này và thực hiện nó. Chính chất lượng phục vụ cũng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng để khách hàng quyết định có nên gắn bó với bạn hay không.

Tóm lại, đó là 3 nguyên nhân làm bạn kinh doanh không hiệu quả. Vậy ngay từ bây giờ, bạn có thể rút kinh nghiệm từ đó mà cải thiện việc kinh doanh của mình. Chắc chắn, bạn sẽ thành công!

Hãy để phần mềm quản lý Spa AZSPA đồng hành cũng bạn! Trải nghiệm AZSPA trong 1 tháng hoàn toàn miễn phí !

 


Sứ mệnh

Với mong muốn đem ứng dụng công nghệ vào cải thiện lĩnh vực hoạt động kinh doanh, AZSPA ra đời với sứ mệnh mang lại một giải pháp quản lý toàn diện tối ưu nhất cho các chủ spa hiện nay. Với AZSPA, bạn có thể quản trị mọi lúc mọi nơi giúp cho nghiệp vụ quản lý và khai thác khách hàng sẽ trở nên giản đơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.Chính sách chung

Liên hệ

Công ty TNHH AZTECH

39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 6679.8387 - Hotline: 19006946

CSKH_AZTech

contact@azspa.com.vn

Số ĐKKD: 0313938612 - Ngày cấp ĐKKD: 09/09/2017 - Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM

Thông tin liên hệ