31-10-2017

Có nên kinh doanh Spa trong thời điểm hiện tại?

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là có nên kinh doanh Spa hay không. Đây là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ yêu thích cái đẹp và muốn làm đẹp cho bản thân mình và người khác cũng như là các bạn trẻ muốn thử sức với mô hình khởi nghiệp Spa như thế này.

Và lời giải đáp cho câu hỏi trên chính là có. Bạn nên kinh doanh Spa ngay từ bây giờ!

Bài viết này được chia sẻ với mục đích giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc để bạn có 1 quyết đinh đúng đắn và sáng suốt nhất cho mình, bằng cách cung cấp cho bạn những lý do vì sao phải mở Spa 1 cách thuyết phục nhất.

1. Những định kiến về kinh doanh Spa đã không còn nữa

Ngày xưa, khi nhắc đến “mở Spa”, “làm Spa” ai ai cũng nghĩ đến những ý niệm tiêu cực và đánh đồng các dịch vụ nhạy cảm. Ngoài ra, từ xưa, chúng ta đều mặc định việc lui tới các cơ sở Spa và sử dụng dịch vụ Spa là những thói quen và sở thích của giới thượng lưu, không thích hợp với mặt bằng chung của mọi người. Chính điều này đã tạo nên 1 sự cản trở vô hình, khiến cho ngành công nghiệp Spa trở nên chậm phát triển và nhu cầu ít ỏi.

kinh doanh Spa

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, cho việc ảnh hưởng của các xu hướng mới của thế giới, nhiều người đã có cái nhìn thoáng hơn rất nhiều đối với mô hình kinh doanh Spa, họ thường xuyên chọn các cơ sở Spa như những nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Dần dần, họ đến Spa với những lý do thuyết phục và ý nghĩ xác thực hơn, điều này đóng góp không hề nhỏ đến sự phát triển vượt bậc của ngành này.

2. Nhu cầu ngày một tăng và đa dạng

Nếu ngày xưa con người chỉ đi Spa như 1 giải pháp massage giúp thư giãn cơ thể và đầu óc, thì ngày nay, nhu cầu của họ còn mở rộng ra các dịch vụ như chăm sóc, trị liệu cho da, triệt, tẩy lông, vv.v… Nguyên nhân chính là chúng ta ngày càng chú trọng đến vấn đề làm đẹp và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Và để thỏa mãn nhu cầu ngày 1 tăng này, bạn đòi hỏi phải là những người “thức thời”, nhanh nhạy nắm bắt mọi xu hướng làm đẹp để kịp thời cung cấp cho họ những trải nghiệm tốt và kịp thời nhất.

kinh doanh Spa

Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp không chỉ dừng lại ở nữ giới hay các phụ nữ ở độ tuổi trung niên, nó là nhu cầu của tất cả mọi người từ kể cảm nam giới và ở bất kỳ độ tuổi nào. Mỗi đối tượng đều có những nhu cầu, đòi hỏi khác nhau về làm đẹp và bạn buộc phải đa dạng hóa mô hình kinh doanh của mình hoặc tạo những ấn tượng khác biệt với khách hàng, nếu bạn muốn kinh doanh Spa thành công.

Có thể bạn quan tâm:

3 cách quản lý Spa hiệu quả nhất 2017

Muốn kinh doanh Spa hiệu quả, đừng quên những điều này

3. Khách hàng chịu “đầu tư” hơn

Có một sự thật là chỉ mới những năm gần đây, ngành công nghiệp Spa phát triển nhanh chóng, 1 phần cũng là nhờ yếu tố kinh tế được cải thiện đáng kể. Rõ ràng rằng khi thu nhập của con người ngày càng cao hơn, họ sẽ có nhiều điều kiện để chăm chút cho sắc đẹp của mình. Khách hàng sẵn sàng chi rất mạnh tay cho các gói dịch vụ có thể giải quyết những vấn đề của họ. Nhiệm vụ của bạn là cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất và giá trị nhất, để khách hàng có thể gắn bó và trở thành khách hàng trung thành của bạn. Và đặc biệt, nguồn thu nhập đến từ ngành này rất ổn định và cực kỳ tốt nếu bạn biết cách làm thế nào để vận hành và quản lý Spa hiệu quả.

kinh doanh Spa

Với những lý do này, bạn đã đủ tự tin để thử sức với ngành công nghiệp làm đẹp đang “lên như diều gặp gió này” không?

Song, bất cứ ngành nghề nào cũng có những thách thức riêng của nó, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ những hành trang cần thiết cho cuộc hành trình đầy thú vị này!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Kinh doanh Spa và 4 thứ bắt buộc phải có nếu muốn thành công

Nguyên nhân tại sao bạn kinh doanh Spa không tốt như đối thủ

 


Sứ mệnh

Với mong muốn đem ứng dụng công nghệ vào cải thiện lĩnh vực hoạt động kinh doanh, AZSPA ra đời với sứ mệnh mang lại một giải pháp quản lý toàn diện tối ưu nhất cho các chủ spa hiện nay. Với AZSPA, bạn có thể quản trị mọi lúc mọi nơi giúp cho nghiệp vụ quản lý và khai thác khách hàng sẽ trở nên giản đơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.Chính sách chung

Liên hệ

Công ty TNHH AZTECH

135 Đường Số 12, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6679.8387 - Hotline: 0903.858.865

CSKH_AZTech

contact@azspa.com.vn

Số ĐKKD: 0313938612 - Ngày cấp ĐKKD: 09/09/2017 - Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM

Thông tin liên hệ