19-12-2018

Điều kiện mở spa | Để kinh doanh dịch vụ spa cần những điều kiện gì

Điều kiện mở spa gồm những yếu tố gì? Với nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc cơ thể ngày càng tăng cao như hiện nay, các trung tâm spa cũng mọc lên ngày càng nhiều để có thể đáp ứng được những nhu cầu ấy. Nhưng không phải ai cũng thông thạo rõ các điều kiện kinh doanh dịch vụ spa cần thiết.

Để giúp các bạn chuẩn bị kinh doanh spa nhưng chưa biết cần phải đáp ứng được những điều kiện gì thì hôm nay AZSPA sẽ chia sẻ những điều kiện mở spa cần thiết. Với những lưu ý này, bạn sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình mở spa cho chính  mình.

Trước khi kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào thì việc đầu tiên đòi hỏi bạn phải biết đó là những thủ tục và quy định pháp lý đối với ngành nghề ấy và spa cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Thông thường sẽ có hai hình thức kinh doanh spa

 • Kinh doanh theo hình thức hộ gia đình: phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình và nhỏ
 • Kinh doanh theo hình thức công ty: phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình và lớn

>>> Bạn có thể xem: Thủ tục đăng ký kinh doanh spa

Điều kiện mở spa

Để thành lập Spa, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau

 • Nếu là cá nhân thì phải từ 18 tuổi trở lên và không thuộc các trường hợp theo điều 18 Luật Doanh Nghiệp.
 • Nếu là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân và không thuộc các trường hợp theo điều 18 Luật Doanh Nghiệp.
 • Có trụ sở kinh doanh rõ ràng.
điều kiện mở spa

                                                      điều kiện mở spa

Nếu Spa của Quý khách không có hoạt động xoa bóp thì Quý khách có thể tiến hành hoạt động sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh

Nếu Spa của Quý khách có hoạt động xoa bóp thì Quý khách phải đáp ứng đủ các điều kiện theo Quy định tại Thông tư 11/2001/TT-BYT và phải xin Giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự theo Quy định tại nghị định 72/2009/NĐ-CP trước khi bắt đầu hoạt động.

Theo Nghị định 72/2009/NĐ-CP thì kinh doanh doanh dịch vụ xoa bóp (massage) là ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự nên điều kiện mở spa bao gồm dịch vụ này phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

 • Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không thuộc các trường hợp bị cấm kinh doanh.
 • Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.
 • Chỉ các cá nhân, tổ chức Việt Nam ở trong nước mới được sản xuất con dấu. Chỉ các cơ sở của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân mới được sản xuất, kinh doanh sửa chữa công cụ hỗ trợ và sửa chữa súng săn.
 • Địa điểm kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khi kinh doanh dịch vụ spa bao gồm xoa bóp (massage) còn phải tuân theo một số điều kiện của Thông tư số 11/2001/TT-BYT của Bộ Y tế như sau:

 • Phải có bác sĩ phụ trách hành nghề dịch vụ xoa bóp
 • Phải có nhân viên kỹ thuật xoa bóp
 • Và các điều kiện mở spa khác về biển hiệu, phòng xoa bóp, hệ thống đèn,…
điều kiện kinh doanh dịch vụ spa

                                            điều kiện kinh doanh dịch vụ spa

Các thông tin cần thiết khi đăng ký thành lập Spa

Trong trường hợp bạn đăng ký kinh doanh spa theo hộ kinh doanh cá thể, bạn chuẩn bị đầy đủ bao gồm các giấy tờ kèm theo sau đây:

Trong trường hợp bạn muốn thành lập một doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh spa, bạn cần chuẩn bị các điều kiện để mở spa sau:

 • Họ và tên người đại diện theo pháp luật của công ty
 • Tình trạng thành lập
 • Tên công ty
 • Tên công ty viết tắt (nếu có)
 • Địa chỉ trụ sở chính
 • Ngành, nghề kinh doanh

Trên đây là điều kiện kinh doanh dịch vụ spa nhất thiết phải có. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ không còn quá băn khoăn khi bắt đầu chuẩn bị cho việc mở một spa mới. Ngoài những điều kiện mở spa này, bạn cũng đừng quên tham khảo kinh nghiệm mở spa chăm sóc da và làm đẹp để chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo nhé!


Sứ mệnh

Với mong muốn đem ứng dụng công nghệ vào cải thiện lĩnh vực hoạt động kinh doanh, AZSPA ra đời với sứ mệnh mang lại một giải pháp quản lý toàn diện tối ưu nhất cho các chủ spa hiện nay. Với AZSPA, bạn có thể quản trị mọi lúc mọi nơi giúp cho nghiệp vụ quản lý và khai thác khách hàng sẽ trở nên giản đơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.Chính sách chung

Liên hệ

Công ty TNHH AZTECH

39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 6679.8387 - Hotline: 19006946

CSKH_AZTech

contact@azspa.com.vn

Số ĐKKD: 0313938612 - Ngày cấp ĐKKD: 09/09/2017 - Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM

Thông tin liên hệ