13-12-2018

Kinh nghiệm mở tiệm spa chăm sóc da và làm đẹp không thể bỏ qua

Kinh nghiệm mở spa rất cần thiết đối với bất kì ai đang muốn kinh doanh trong lĩnh vực này. Nếu bạn là một người yêu thích cái đẹp và ấp ủ cho mình kế hoạch tự làm chủ một spa, thẩm mỹ viện thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được những kinh nghiệm mở tiệm spa. Hôm nay AZSPA sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi mở spa, đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn bước đầu thực hiện được những gì mình mong muốn một cách vững chắc và thành công nhất.

Kinh nghiệm mở spa cho người mới bắt đầu

Xác định loại hình spa mà bạn muốn mở

Hiện nay tại Việt Nam có 4 loại hình spa phổ biến nhất: Day spa, Destination spa, Hotel/resort spa và Medical spa. Mỗi loại hình spa đều nhắm đến một đối tượng khách hàng và nhu cầu khác nhau. Chính vì vậy bạn cần xác định rõ ràng loại hình spa mà mình muốn đầu tư phát triển, tránh việc nhầm lẫn giữa các loại hình spa với nhau. Việc xác định loại hình spa và khách hàng mục tiêu là rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc chuẩn bị những trang thiết bị máy móc, nguyên liệu và các trang thiết bị spa.

Kinh nghiệm mở spa

                                                               Kinh nghiệm mở spa

Kinh nghiệm mở spa về việc xác định chi phí đầu tư

Vốn đầu tư vào spa phụ thuộc vào quy mô spa mà bạn dự tính mở. Nếu bạn kinh doanh spa nhỏ tại nhà thì khoản chi phí sẽ không quá nhiều, tuy nhiên đối với spa quy mô lớn và theo chuỗi thì chắc chắc nguồn vốn cần bỏ ra là không hề nhỏ.

Khi mở spa, dù là lớn hay nhỏ thì bạn phải tốn chi phí vào rất nhiều thứ, từ việc setup spa, các thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình cung cấp dịch vụ. Về kinh nghiệm mở spa làm đẹp chúng ta không thể không nhắc đến vốn đầu tư mua mỹ phẩm và các nguyên liệu.

Ngoài ra còn có các chi phí thuê mặt bằng, điện nước, nhân viên, marketing,… nên trước khi quyết định mở spa bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để không lâm vào tình trạng thiếu hụt vốn dở dang hoặc không có đủ kinh phí để duy trì spa sau khi mở.

Học một khoá học về nghiệp vụ làm đẹp tại spa

Một trong những kinh nghiệm mở spa mà không một ai nên bỏ qua đó chính là học nghiệp vụ spa. Đây là một trong những bước rất quan trọng, nó sẽ là bước đệm giúp bạn có được những sự trải nghiệm quý báu và hiểu rõ nhất về những việc cần làm và sẽ làm khi mở tiệm spa cho chính mình. Dù làm gì thì việc học hỏi và trau dồi kinh nghiệm về lĩnh vực mà bạn hướng đến chắc chắc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Lập kế hoạch kinh doanh spa

Kinh nghiệm mở spa làm đẹp

                                                        Kinh nghiệm mở spa làm đẹp

Khi kinh doanh bất kì lĩnh vực nào, để quá trình kinh doanh diễn ra một cách thuật lợi đòi hỏi cần lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể nhất. Trong bản kế hoạch, bạn cần lập ra một lộ trình rõ ràng, tránh để các công việc bị chồng chéo, mọi thứ cần phải được sắp xếp một cách thật logic. Khi đã có bản kế hoạch chi tiết trong tay, chắc chắn việc thực thi của bạn sẽ trở nên suôn sẻ.

>>> Đừng quên ứng dụng app quản lý spa để quản lý spa một cách toàn diện và hiệu qủa nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mở spa chăm sóc da và làm đẹp tiêu biểu, đóng vai trò quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này. AZSPA hy vọng rằng, với những kinh nghiệm mở spa này, bạn sẽ có thể tích góp cho mình nhiều kiến thức hơn để có thể tự tin và sẵn sàng kinh doanh spa của chính mình một cách thật thành công nhé.

>>> Xem thêm: Muốn kinh doanh Spa hiệu quả, đừng quên những điều này


Sứ mệnh

Với mong muốn đem ứng dụng công nghệ vào cải thiện lĩnh vực hoạt động kinh doanh, AZSPA ra đời với sứ mệnh mang lại một giải pháp quản lý toàn diện tối ưu nhất cho các chủ spa hiện nay. Với AZSPA, bạn có thể quản trị mọi lúc mọi nơi giúp cho nghiệp vụ quản lý và khai thác khách hàng sẽ trở nên giản đơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.Chính sách chung

Liên hệ

Công ty TNHH AZTECH

135 Đường Số 12, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6679.8387 - Hotline: 0903.858.865

CSKH_AZTech

contact@azspa.com.vn

Số ĐKKD: 0313938612 - Ngày cấp ĐKKD: 09/09/2017 - Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM

Thông tin liên hệ