12-09-2017

Muốn kinh doanh Spa hiệu quả, đừng quên những điều này

Bạn luôn băn khoăn tại sao Spa của bạn không “ăn nên làm ra” như các Spa khác? Sản phẩm phục vụ chất lượng, vị trí đắc địa, nhân viên có tay nghề,vv.v… nhưng bạn cũng không thể cạnh tranh với họ? Thật ra, họ đều có bí quyết cả đấy. Hãy cùng xem những cách thức để bạn kinh doanh được hiệu quả hơn nhé!

1. Phong cách phục vụ của nhân viên 

Trước tiên, bạn phải đảm bảo nhân viên của mình ngoài việc có tay nghề ra, họ còn phải được đào tạo về dịch vụ khách hàng từ thái độ phục vụ niềm nở, hiếu khách còn phải phải có 1 tác phong tự tin, chuyên nghiệp. Điều đó mang lại 1 ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ đến Spa của bạn rõ ràng điều này cực kỳ có lợi cho Spa của bạn. Phong cách phục vụ của nhân viên luôn là 1 điểm cộng lớn trong mắt khách hàng và cũng là 1 yếu tốt giúp bạn kinh doanh Spa Thẩm mỹ viện thành công.

kinh doanh Spa hiệu quả

Nếu có thể, bạn cũng nên đầu tư đồng phục cho nhân viên của mình để trông lịch sự và đồng nhất hơn. Lưu ý chọn màu đồng phục có màu sắc nhã nhặn và thiết kế trang nhã để tránh gây khó chịu cho khách hàng.

2. Việc có mặt ở Spa là 1 điều hết sức quan trọng

Bạn có biết khách hàng đôi khi cũng rất tò mò về chủ của cơ sở Spa họ hay lui tới. Điều tệ hơn là nếu lần thứ 3 đến nhưng họ vẫn không biết mặt bạn, họ sẽ nghĩ bạn là một người hời hợt trọng việc quản lý và không “thiết tha” với khách hàng.  Lúc đó, lòng tin của họ đối với Spa của bạn sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Và điều tệ nhất mà ai cũng đoán được chính là họ sẽ không quay lại Spa của bạn nữa.

Vậy nên, việc một quản lý hay chủ Spa như bạn phải dành thời gian tương tác với khách hàng, trò chuyện với họ không chỉ để lấy được lòng tin của họ mà còn hiểu sâu hơn về tâm lý khách hàng, Có thể nói, việc thường có mặt ở Spa làm khách hàng tin tưởng bạn là người chủ chuyên tâm đến Spa và khách hàng, họ sẽ đánh giá cao sự tận tâm trong quản lý cũng như kinh doanh Spa của bạn, và đương nhiên khả năng họ sẽ chăm chỉ đến Spa của bạn sẽ tăng lên nhiều vì lúc này họ đã quyết tâm gắn bó với Spa của bạn. 

kinh doanh Spa hiệu quả

Ngoài ra, việc có mặt ở Spa cũng giúp bạn trong việc kiểm soát, quản lý nhân viên của mình. Bên cạnh việc kiểm tra biểu hiện làm việc của họ, bạn còn có thể quan sát nhân viên và đánh giá năng lực của họ. Bạn sẽ biết họ biểu hiện tốt ở điểm nào và điều gì cần cải thiện, từ đó bạn sẽ có cách hướng dẫn họ một cách chính xác và hiệu quả hơn. Đồng thời, việc thường xuyên quan sát và âm thầm đánh giá nhân viên khi bạn có mặt ở đó giúp bạn quản lý một cách công tâm hơn và có những sự bố trí, lựa chọn nhân viên khôn ngoan hơn.

Điều đặc biệt hơn là bạn còn khiến họ cảm thấy có động lực để làm việc hơn khi mà họ cũng cảm thấy “sếp” của họ cũng chuyên tâm và hết hình với công việc.

Để có thể kinh doanh Spa hiệu quả hơn thì bạn đừng bỏ qua bài viết 7 bước quản lý spa hiệu quả

3. Phầm mềm Spa Thẩm mỹ viện là không thể không có

Có lẽ việc quản lý thủ công bao lâu nay đã làm bạn nghĩ đã “đâu ra đó” và bạn ngại thay đổi phương pháp quản lý đó. Nhưng bạn có biết, sự quản lý truyền thống bằng ghi chép hay Excel ấy vô tình khiến bạn bị “tụt hậu” và thiếu linh hoạt trong cách quản lý của mình. Dẫn đến việc rườm rà, mất thời gian và tiền bạc, nguy cơ sai sót khá cao, và đặc biệt là quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng không được suôn sẻ và khiến họ phật lòng.

Vậy việc mà bạn cần làm ngay đó là đổi mới cách quản lý của mình bằng một phần mềm Spa Thẩm mỹ viện chuyên dụng. Hiện nay, các phần mềm quản lý Spa không phải là hiếm ở Việt Nam, tuy nhiên để chọn cho mình một phần mềm Spa phù hợp và tối ưu nhất, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Thay vì chọn 1 phần mềm Spa offline, các phần mềm Spa online dường như được ưu tiên sử dụng hơn bởi tính năng suất và tiện lợi của chúng. Và việc setup cũng cực kỳ đơn giản hơn nhiều khi chỉ với 1 cú click chuột là bạn có thể download phần mềm quản lý Spa để trải nghiệm thử.

Top 4 Phần mềm quản lý Spa, Thẩm mỹ viện

Có thể nói, việc không áp dụng phần mềm Spa Thẩm mỹ viện nào là một thiếu sót lớn trong việc quản lý Spa và sẽ ngăn cản bạn “ăn nên làm ra”. Vậy nên hãy nhanh chóng download phần mềm quản lý Spa và trải nghiệm ngay bây giờ nhé!

    Phần mềm quản lý Spa Thẩm mỹ viện mới nhất năm 2017 – AZSPA đang chờ bạn !

Phần mềm quản lý Spa miễn phí trong vòng 1 tháng

 


Sứ mệnh

Với mong muốn đem ứng dụng công nghệ vào cải thiện lĩnh vực hoạt động kinh doanh, AZSPA ra đời với sứ mệnh mang lại một giải pháp quản lý toàn diện tối ưu nhất cho các chủ spa hiện nay. Với AZSPA, bạn có thể quản trị mọi lúc mọi nơi giúp cho nghiệp vụ quản lý và khai thác khách hàng sẽ trở nên giản đơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.Chính sách chung

Liên hệ

Công ty TNHH AZTECH

135 Đường Số 12, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6679.8387 - Hotline: 0903.858.865

CSKH_AZTech

contact@azspa.com.vn

Số ĐKKD: 0313938612 - Ngày cấp ĐKKD: 09/09/2017 - Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM

Thông tin liên hệ