19-06-2017

Những vấn đề cần quan tâm trong quản lý khi Setup Spa

Hiện nay các Startup trong lĩnh vực Spa xuất hiện ngày càng nhiều. Nó thu hút được sự quan tâm và đầu tư của nhiều người bởi giá trị mà nó mang lại. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp gặp phải những lúng túng trong giai đoạn đầu chuẩn bị. Chẳng hạn như những vấn đề về vị trí thiết kế Spa, quy mô, máy móc, thiết bị Spa,… Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về những  quan tâm cần thiết cho việc Setup Spa.

Xem thêm: Cần trang bị gì để kinh doanh Spa

Xem thêm: Những đặc điểm ở một Spa thành công

Thiết kế Spa:

Để có một không gian Spa hoàn hảo, bạn không thể bỏ qua những yếu tố dưới đây

Mô hình Spa hướng tới:

Đối với việc kinh doanh Spa, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là mô hình Spa hướng đến? Có nhiều yếu tố tác động trực tiếp lên toàn bộ thiết kế Spa. Nó bao gồm vị trí xây dựng Spa, nhu cầu khách hàng, chi phí, nội thất, ngoại thất Spa và những yếu tố tác động bên ngoài việc kinh doanh Spa.

Mô hình Spa

Không tiếng ồn:

Spa luôn được biết đến là nơi yên tĩnh, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất có thể cho khách hàng khi đến. Do đó, việc xử lý cách âm phải lưu ý những khu vực sau:

  • Phòng Massage
  • Phòng máy: đặt xa khu vực phục vụ khách hàng
  • Phòng làm việc của nhân viên

Không mùi hôi:

Có thể dễ dàng nhận thấy đặc điểm nổi trội trong các Spa cao cấp là Mùi hương. Do đó, trong thi công thiết kế cần lưu ý: hệ thống thoát nước của Spa không đi chung với hệ thống Toilet, hệ thống lạnh và thông gió của từng khu vực, phễu thoát nước được xử lý đúng cách,… để đảm bảo không có mùi lẫn lộn nhau.

Bảo trì dễ dàng:

Khi xây dựng lắp đặt, thiết bị luôn phải được tính toán đến để đảm bảo việc bảo trì luôn được tực hiện nhanh nhất để không làm gián đoạn việc hoạt động kinh doanh

Máy móc thiết bị trong Spa

– Giường Massage:

Đây là một trong những trang thiết bị không thể thiếu trong các Spa. Nó được lựa chọn dựa theo mô hình mà Spa hướng tới

– Bồn tắm thư giãn:

Việc đưa bồn tắm thư giãn vào trong dịch vụ Spa là cần thiết. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào dịch vụ mà bạn cung cấp và đối tượng khách hàng nhắm tới.

– Máy xông hơi:

Hiện nay, trên thị trường có phổ biến 2 loại máy xông hơi : máy xông hơi ướt và máy xông hơi khô

  •  Máy xông hơi ướt: được lắp đặt trong phòng có chất liêu là kính chịu lực hoặc chất liệu Acrylic.
  • Máy xông hơi khô: chủ yếu được lắp đặt trong phòng gỗ, chủ yếu là gỗ thông có khả năng chịu nhiệt cao.

Tùy theo loại dịch vụ cung cấp và khách hàng mục tiêu nhắm tới mà các doanh nghiệp ựa chọn máy xông hơi phù hớp cho Spa của mình.

 


Sứ mệnh

Với mong muốn đem ứng dụng công nghệ vào cải thiện lĩnh vực hoạt động kinh doanh, AZSPA ra đời với sứ mệnh mang lại một giải pháp quản lý toàn diện tối ưu nhất cho các chủ spa hiện nay. Với AZSPA, bạn có thể quản trị mọi lúc mọi nơi giúp cho nghiệp vụ quản lý và khai thác khách hàng sẽ trở nên giản đơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.Chính sách chung

Liên hệ

Công ty TNHH AZTECH

39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 6679.8387 - Hotline: 19006946

CSKH_AZTech

contact@azspa.com.vn

Số ĐKKD: 0313938612 - Ngày cấp ĐKKD: 09/09/2017 - Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM

Thông tin liên hệ