10-09-2017

3 cách quản lý Spa hiệu quả không phải ai cũng biết

Những năm gần đây, ngành công nghiệp Beauty Salon trở nên nóng hơn bao giờ hết khi mà xu hướng làm đẹp không chỉ đa dạng về dịch vụ  mà mà mở rộng về đối tượng khách hàng. Nắm được thị trường màu mỡ này, các Spa lần lượt mọc lên như nấm và điều này đặt ra nhiều thách thức trong là bạn phải tìm ra cách quản lý Spa hiệu quả nhất và đem lại doanh thu tốt nhất có thể khi mà tạo ra điểm khác biệt trong cách quản lý của mình. 

Sau đây là những cách quản lý Spa hiệu quả mà không phải ai cũng hiểu rõ và áp dụng được.

1. Hãy để nhân viên tự quản lý chính họ

Nghe qua thì có vẻ dễ nhưng thật ra không hề dễ một tí nào. Muốn làm được điều này, bạn phải giúp tất cả những cá nhân xác định được trách nhiệm và quyền hạn của mình trong tổ chức. Từ cấp quản lý cho đến nhân viên đều phải nắm rõ vài trò của bản thân mình và của những người khác nữa để tránh trường hợp so bì, tỵ nạnh lẫn nhau. Ví dụ như công việc của lễ tân Spa là làm gì đến công việc quản lý Spa là làm gì đều phải được mô tả rõ ràng ngay từ đầu.

cach quản lý Spa hiệu quả

Nhờ sự rõ ràng trong việc phân chia nhiệm vụ và quyền hạn, nhân viên của bạn ngoài việc phải tự quản lý bản thân mình như thế nào để hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn biết đánh giá biểu hiện làm việc của đồng nghiệp mình. Nhờ vào các bản góp ý lẫn nhau của nhân viên theo định kỳ, bạn có thể kiểm soát nhân viên của mình từ trên xuống dưới mà không cần phả có mặt ở đó 24/7.

Và dĩ nhiên bạn cũng nên tạo động lực cho nhân viên của mình bằng cách để họ từ đề ra KPIs cho mình dựa trên định hướng và lý tưởng làm việc của doanh nghiệp bạn. Phương pháp này giúp họ có thể nhận thức được tầm quan trọng trong việc đóng góp của chính mình vào sự thành công của Spa là 1 cách quản lý Spa hiệu quả, thông minh cho ngành Spa nói riêng.

2. Sử dụng phần mềm quản lý Spa thông minh

Ngay bây giờ có thể bạn nên cân nhắc trang bị ngay cho mình 1 phần mềm quản lý Spa hiệu quả và thích hợp nhất với Spa của bạn. Không những có thể đơn giản hóa mọi thao tác trong quản lý mà còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc. Cụ thể, các khâu quan trọng trong quản lý như thống kê doanh thu, quản lý kho, quản lý dịch hẹn khách hàng, chấm công nhân viên, vv.v… đều sẽ được giải quyết nhanh chóng và tự động hóa.

Tuy nhiên, khi quyết định sử dụng phần mềm Spa, bạn nên cân nhắc các phần mềm quản lý Spa online thay vì offline. Thứ nhất, những dữ liệu của bạn sẽ không bị thất lạc hoặc mất nếu máy tính của bạn bị hỏng. Thứ 2, phần mềm quản lý Spa online thường có giao diện thân thiện với người dùng hơn, linh hoạt hơn và đăc biệt cho phép bạn kiểm tra hoạt động kinh doanh của Spa ngay cả khi không có mặt ở đó với chiếc Smartphone, laptop hoặc IPad. Thứ ba, bạn không hề tốn 1 chi phí setup nào khi dùng các phần mềm online…

Top 4 Phần mềm quản lý Spa, Thẩm mỹ viện

Vậy nên, bạn nên khôn ngoan khi chọn cho mình 1 phần mềm quản lý Spa tối ưu và phù hợp nhất đối với hoạt động kinh doanh của bạn vì đây được xem là cách quản lý Spa hiệu quả mà hiện đại nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Phần mềm quản lý Spa thông minh – AZSPA

3. Nhờ sự giúp đỡ của các khóa học quản lý Spa

Hay bạn có thể tìm các khóa học quản lý Spa. Đến đây, bạn sẽ được đào tạo về quản lý Spa 1 cách bài bản và có hệ thống bởi các chuyên gia trong ngành. Bạn sẽ nắm được các kỹ năng quản lý Spa hiệu quả và cần thiết cũng như củng cố thêm kiến thức liên quan đến ngành này. Sau đó, bạn có thể tự tin vận hành Spa của mình rồi. Các khóa học quản lý Spa online cũng không phải là 1 gợi ý tồi nếu như bạn tìm được 1 cơ sở đào tạo quản lý Spa online uy tín. Song, điều quan trọng là bạn phải biết vận dụng các lý thuyết trong các khóa học này để áp dụng vào thực tiễn. Đương nhiên, cách thứ 3 này chỉ phù hợp với những ai có nhiều thời gian rỗi hơn.

cách quản lý Spa hiệu quả

Đây chính là những cách quản lý Spa hiệu quả nhất giúp bạn kinh doanh tốt hơn và cải thiện chất lượng dịch vụ của bạn trong mắt khách hàng. Dù sao đi nữa thì bạn cũng nên suy xét 1 cách tỉ mỉ xem cách nào phù hợp nhất, tối ưu nhất có doanh nghiệp của bạn và nhanh chóng quyết định nhé.

Chúc bạn thành công!

 


Sứ mệnh

Với mong muốn đem ứng dụng công nghệ vào cải thiện lĩnh vực hoạt động kinh doanh, AZSPA ra đời với sứ mệnh mang lại một giải pháp quản lý toàn diện tối ưu nhất cho các chủ spa hiện nay. Với AZSPA, bạn có thể quản trị mọi lúc mọi nơi giúp cho nghiệp vụ quản lý và khai thác khách hàng sẽ trở nên giản đơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.Chính sách chung

Liên hệ

Công ty TNHH AZTECH

135 Đường Số 12, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6679.8387 - Hotline: 0903.858.865

CSKH_AZTech

contact@azspa.com.vn

Số ĐKKD: 0313938612 - Ngày cấp ĐKKD: 09/09/2017 - Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM

Thông tin liên hệ