09-04-2019

4 Kinh nghiệm kinh doanh Spa hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Cách kinh doanh Spa hiệu quả là một vấn đề mà các chủ Spa rất quan tâm. Bởi nếu như Spa của bạn được quản lí sai cách, sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn, cùng với tiền bạc và khách hàng. Để tối ưu doanh thu của bạn, bạn cần phải có kinh nghiệm kinh doanh Spa hiệu quả.

Ngành công nghiệp Spa mang những thách thức đặc biệt của riêng mình mà các nhà quản lý thẩm mỹ viện và spa  muốn thành công phải được trang bị đầy đủ. Những thách thức này bao gồm từ việc vệ sinh đến các mối quan tâm về an toàn đến quản lý lực lượng lao động. Họ cũng phải có kỹ năng quản lý môi trường và cạnh tranh với những người cùng ngành nghề. Và từ đó mà có những khóa học quản lí Spa ra đời.

kinh nghiệm kinh doanh Spa hiệu quả

kinh nghiệm kinh doanh Spa hiệu quả

Và các spa đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các mốt và xu hướng. Nếu không chú ý liên tục để đánh giá sự hấp dẫn và giá trị của chúng đối với khách hàng, sẽ không thể nắm bắt được xu thế mà thay đổi.

Dưới đây là một số cách kinh doanh spa hiệu quả.

1. Muốn kinh doanh Spa hiệu quả trước hết phải lên chiến lược

Lên Chiến Lược kinh doanh Spa hiệu quả

                     Lên Chiến Lược kinh doanh Spa hiệu quả

10 năm tới, doanh nghiệp của bạn sẽ ở đâu? Làm cách nào để bạn tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu của bạn? theo như các chuyên gia có kinh nghiệm kinh doanh Spa, là những câu hỏi mà một nhà quản lí Spa cần phải trả lời để doanh nghiệp của bạn có thể đứng vững và phát triển trên thị trường.

Một kế hoạch chiến lược bao gồm các thông số như sự đa dạng của các dịch vụ được cung cấp, tính độc đáo của dịch vụ,khả năng ảnh hưởng của thương hiệu. Điều này cũng có thể liên quan đến việc nhận trợ giúp từ các công ty bên thứ ba, những người liên quan đến việc cung cấp dịch vụ quản lý spa hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn nên lập chiến lược cho hầu hết các kế hoạch của mình ngay khi bắt đầu xây dựng thương hiệu.

2. Đào tạo nhân viên

đào tạo nhân viên Spa

                                                Đào tạo nhân viên Spa

Đây là yếu tố quan trọng được đúc kết từ những kinh nghiệm kinh doanh Spa nhưng thường bị các quản lí Spa bỏ qua. Có đến hàng trăm thương hiệu Spa đang cạnh tranh nhau tại Tp. Hồ Chí Minh. Vậy, điều gì khiến cho họ nổi bật, tách biệt so với các thương hiệu còn lại? Câu trả lời là chất lượng phục vụ, cách kinh doanh Spa. Vậy nên để kinh doanh Spa hiệu quả, bạn cần đào tạo nhân viên một cách bài bản, tạo cảm giác cho khách hàng được chiều chuộng.

Việc đào tạo như vậy không chỉ giúp họ cảm thấy thoải mái với các thiết bị được sử dụng và dịch vụ được cung cấp mà còn giúp họ từ góc độ tương tác với khách hàng. Từ đó giúp cho việc lan truyền thương hiệu trở nên mạnh mẽ hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần có kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực Spa cũng như các kinh nghiệm trong việc phục vụ khách hàng.

>>> Xem thêm: cách quản lí Spa tại TP.HCM

 

3. Đầu tư vào thiết bị

kinh nghiệm kinh doanh Spa

                                              Đầu tư vào thiết bị Spa

Một yếu tố quan trọng quản lí Spa hiệu quả là đầu tư vào đúng loại thiết bị. Thiết bị ở đây có thể là các phần mềm quản lý Spa hay là các vật dụng liên quan. Và đặc biệt quan trọng khi bạn là doanh nghiệp mới bắt đầu với Spa. Kinh nghiệm kinh doanh Spa hiệu quả là hãy phân bổ ngân sách hợp lí, cân nhắc các khoản đầu tư cần thiết bởi vì còn nhiều hoạt động mà bạn cần phải làm để Spa của bạn tồn tại và phát triển.

4. Nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia

chiến lược Marketing cho Spa

                     Thuê bên thứ 3 lên chiến lược Marketing

“Làm sao để thương hiệu Spa của bạn trở nên phổ biến và thu hút khách hàng?” là câu hỏi là mọi quản lí Spa muốn hiệu quả phải trả lời. Rất nhiều thương hiệu, đặc biết là những thương hiệu mới đang vật lộn để đạt được điều này. Tuy nhiên, điều này là khó bởi các chủ Spa thường là những người từ kĩ thuật đi lên. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một bên thứ 3. một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Marketing sẽ giúp bạn thiết lập thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Trên đây, là những Kinh nghiệm kinh doanh Spa mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy chia sẻ nếu thấy có ích.

>>> Xem thêm: Phần mềm Spa miễn phí

 


Sứ mệnh

Với mong muốn đem ứng dụng công nghệ vào cải thiện lĩnh vực hoạt động kinh doanh, AZSPA ra đời với sứ mệnh mang lại một giải pháp quản lý toàn diện tối ưu nhất cho các chủ spa hiện nay. Với AZSPA, bạn có thể quản trị mọi lúc mọi nơi giúp cho nghiệp vụ quản lý và khai thác khách hàng sẽ trở nên giản đơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.Chính sách chung

Liên hệ

Công ty TNHH AZTECH

135 Đường Số 12, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6679.8387 - Hotline: 0903.858.865

CSKH_AZTech

contact@azspa.com.vn

Số ĐKKD: 0313938612 - Ngày cấp ĐKKD: 09/09/2017 - Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM

Thông tin liên hệ